เช่ารถเที่ยวเชียงคานกับ 5 ที่พัก และ 5 ที่เที่ยว

เช่ารถเที่ยวเชียงคานกับ 5 ที่พัก และ 5 ที่เที่ยว

“เชียงคาน” สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่เหมาะทั้งคนมีคู่และไม่มีคู่ หากใครมีคู่ก็สามารถชวนคนรักไปอิเชียงคานงแอบแนบชิดท้าลมหนาวกันได้ หรือถ้าโสดๆ อยู่ล่ะก็ ลองวัดใจไปเที่ยวคนเดียวดู อาจจะได้เจอเนื้อคู่ที่ไปเที่ยวอยู่ที่เชียงคานเหมือนกันก็ได้ เพราะเชียงคานก็เหมาะกับการไปเที่ยวคนเดียวเหมือนกัน เนื่องจากเชียงคานเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ เที่ยวได้ง่ายๆ แต่บอกเลยว่าเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงคาน

1.ภูทอก | เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

ภูทอกนับเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาที่สวยที่สุดใน อ.เชียงคาน เราสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงคานได้จากที่นี่ ซึ่งโอบล้อมไปด้วยลำน้ำโขง รวมไปถึงแก่งคุดคู้ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไปถึง 3 กิโลเมตรอีกด้วย และนอกจากที่นี่จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์โดยรอบของเชียงคานแล้ว กิจกรรมยอดฮิตที่บรรดานักท่องเที่ยวและคู่รักจะต้องมาทำก็คือการชมทะเลหมอกยามเช้าเคล้าแสงพระอาทิตย์สุดโรแมนติกนั่นเอง ปุยหมอกหนาๆ กับไอเย็นที่แผ่ลงมานั้นยิ่งทำให้เราต้องกอดเกี่ยว อิงแอบหาไออุ่นจากคนข้างกายมากขึ้น เรียกได้ว่าคนโสดอาจจะต้องตาร้อนผ่าวกันเลยทีเดียว


2.วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน เช่ารถเที่ยวเชียงคาน


หลังจากที่ได้จิ้นกับอ้อมกอดของคนรักและได้ฟินกับการชมทะเลหมอกกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาไปกราบสักการะพระพุทธบาท ที่วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน โดยวัดแห่งนี้จะอยู่ถัดจากจุดชมวิวภูทอกไปไม่ไกล ถือเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงคานเลยทีเดียว และนอกจากที่เราจะได้ไหว้พระทำบุญกับคนรักของเราแล้ว ที่นี่ยังมีกระต่ายตัวน้อยๆ น่ารักที่เราสามารถเข้าไปให้อาหารกับมือเราได้เองอีกด้วย


3.แก่งคุดคู้ เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

เมื่อเสร็จจากการไหว้พระทำบุญแล้ว เราก็มาแวะพักทานอาหารพร้อมกับชมวิวลำน้ำโขงกันต่อที่แก่งคุดคู้กัน โดยแก่งคุดคู้นั้นจะมีแก่งหินขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านขวางทางอยู่กลางแม่น้ำ ช่วงที่จะเห็นเกาะแก่งหินได้ชัดเจนที่สุด คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม  และนอกจากแก่งคุดคู้จะเป็นจุดชมวิวพักผ่อนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมนั่งเรือชมลำน้ำโขงไว้ให้บริการอีกด้วย โดยจะใช้เวลาไป – กลับประมาณ 1 ชั่วโมง

 


4.หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ เช่ารถเที่ยวเชียงคาน


แวะพักเติมพลังกันเรียบร้อยแล้วก็เดินทางต่อมาที่หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ หมู่บ้านแห่งนี้คือหมู่บ้านของชนชาวลาวที่อพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาตั้งรกรากกันในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2448 โดยที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเราจะได้ชมการทอผ้าและงานฝีมือของชาวบ้านที่นี่อย่างใกล้ชิด นับเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยือน


5.ถนนคนเดินเชียงคาน เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่เรียกได้ว่าเมื่อมาเที่ยวเชียงคานแล้วไม่มาไม่ได้นั่นก็คือถนนคนเดิน ซึ่งถนนคนเดินเชียงคานนั้นตั้งอยู่ในถนนสายล่าง หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ถนนชายโขง” ไฮไลท์สำคัญของที่นั่นก็คืออาคารบ้านเรือนที่เป็นไม้ ถูกเนรมิตให้กลายเป็นร้านรวงต่างๆ ขายข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า และเครื่องประดับต่างๆ ที่มีสไตล์เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครให้เราได้เลือกซื้อกัน แถมเรายังจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ด้วย และในตอนเช้าๆ ก็แนะนำว่าให้ตื่นเช้ามาตักบาตรข้าวเหนียวกัน จะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเชียงคานได้มากยิ่งขึ้น

และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และสุดแสนโรแมนติกแล้ว เชียงคานนั้นยังมีที่พักมากมายให้เราได้เลือกสรร วันนี้เราเลยมี 5 ที่พักเด็ดๆ เหมาะสำหรับคู่รักสุดสวีทมานำเสนอกันด้วย

 

ที่พักในเชียงคานสุดสวีท

1.เถ้าแก่ลาวการาจ เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

เถ้าแก่ลาวการาจเป็นที่พักแห่งใหม่ของโรงเตี๊ยมเถ้าแก่ลาวอันโด่งดัง โดยที่พักนั้นถูกออกแบบให้เหมือนโรงรถแนวเรโทรไม่ซ้ำใครไฮไลท์สำคัญของเถ้าแก่ลาวการาจนั้นเห็นจะเป็นที่พักในรถแวนสีส้มสะดุดตาที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว เพราะเราจะได้นอนในรถแต่ว่านอนสบายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ลองจินตนาการว่าได้นอนในรถกับแฟนสิว่าจะใกล้ชิดและโรแมนติกขนาดไหน


2.ดิ โอลด์ เชียงคาน บูติก โฮเทล เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

ดิ โอลด์ เชียงคาน บูติก โฮเทล ตั้งอยู่ใจกลางถนนคนเดินฝั่งริมแม่น้ำโขง เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความสงบและใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง เพราะนอกจากห้องพักที่เราสามารถชมวิวแม่น้ำโขงยามเย็นสุดแสนโรแมนติกได้แล้ว เรายังสามารถเดินลงไปช็อปปิ้งกันได้อย่างสะดวกสบายบริเวณถนนคนเดินด้านล่างอีกด้วย และในตอนเช้าทางที่พักก็ยังมีบริการรับจัดชุดตักบาตรข้าวเหนียวและมีผ้าซิ่นให้ได้สวมใส่ตอนตักบาตรกันด้วย


3.
เฮือนคุ้มฮัก เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

นอกจากชื่อของที่พักนั้นจะดูน่าฮักแล้ว เฮือนคุ้มฮักยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบายเหมือนใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านต่างจังหวัดของเราเอง ด้วยสไตล์บ้านไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งในสไตล์พื้นบ้านล้านนา ทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางถนนคนเดินทำให้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมราคาสบายกระเป๋า จึงทำให้เฮือนคุ้มฮักเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในที่พักเชียงคานที่ห้ามพลาด


4.สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์ เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์นับว่าเป็นที่พักยอดนิยมที่หลายคนตั้งใจจะมาพักกันเมื่อไปเที่ยวเชียงคาน ด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและการต้อนรับที่เป็นกันเองของเจ้าของที่พัก ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งขาประจำและขาจรต่างพากันมาแวะเวียนเข้าพักตลอดทั้งปี ซึ่งจุดเด่นของที่พักแห่งนี้ก็คือมีห้องพักที่หลากหลาย ตกแต่งในสไตล์ล้านนนา สามารถตอบโจทย์ผู้เข้าพักได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัวใหญ่ และสิ่งที่ทำให้สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์แตกต่างจากที่อื่นก็คือมีห้องใต้หลังคาด้วย แต่หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวมากแล้วล่ะก็ที่นี่ก็มีห้อง Deluxe ส่วนตัวแยกไว้ให้เป็นสัดเป็นส่วนอย่างดี


5.
โรงแรมพูลสวัสดิ์ เช่ารถเที่ยวเชียงคาน

สิ่งที่ทำให้โรงแรมพูลสวัสดิ์โดดเด่นและเป็นตำนานแห่งเชียงคานก็เพราะที่นี่เป็นที่พักไม้แห่งแรกของเมืองเชียงคาน ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 และด้วยความที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีมาตลอด ทำให้ที่พักแห่งนี้ยังคงเอกลักษณ์และความเป็นที่หนึ่งของเชียงคานไว้ได้จวบจนถึงปัจจุบัน โดยโรงแรมพูลสวัสดิ์เป็นบ้านไม้โบราณ 2 ชั้น ถูกตกแต่งอย่างสวยงามและเรียบง่ายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

Visitors: 595,181