ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ความภูมิใจของชาวสมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ความภูมิใจของชาวสมุทรปราการ

ถ้าให้พูดถึงฟาร์มจระเข้ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เชื่อว่าหนึ่งในตัวเลือกนั้นจะต้องมีฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการแน่นอน เพราะเป็นฟาร์มจระเข้ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดสมุทรปราการ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์และแสดงโชว์จระเข้ที่มีจำนวนมากมาย แถมยังมีเนื้อจระเข้ขายและให้เราเลือกรับประทานอีกด้วยนะเออ แล้วยังเป็นสวนสัตว์ที่จัดแสดงสัตว์ต่างๆมากมายจากทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคำขวัญของชาวจังหวัดสมุทรปราการอีกต่างหาก เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้เป็นความภาคภูมิใจของชาวสมุทรปราการที่มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับจังหวัดได้ขนาดนี้ หลายคนคงอยากรู้ประวัติความเป็นมาแล้วสิ ว่าก่อกำเนิดขึ้นมาได้อย่างไร วันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงกำเนิดฟาร์มจระเข้แห่งนี้กันนะ ว่าคุ้มค่าต่อการขับรถหรือเช่ารถจากสมุทรปราการเพื่อมาที่นี่หรือไม่

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ประวัติของฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ตั้งอยู่ที่ 555 หมู่ที่ 7 ถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร หรือสามารถเข้าทางถนนสุขุมวิท (สายเก่า) เทศบาลบางปูซอย 46 ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2493 ก่อตั้งโดย คุณอุทัย ยังประภากร ที่นี่เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพาะเลี้ยงจระเข้กว่า 100,000 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ทั้งตัวที่มีขนาดใหญ่เล็ก ยาวตั้งแต่ 1 ฟุต ไปจนถึง 6 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้ศึกษาวงจรชีวิตของจระเข้ตั้งแต่ระยะฟักไข่จนเติบโต มีการแสดงโชว์จระเข้ทุกวัน ทุกๆ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการแสดงของช้างแสนรู้ ชมเสือ ลิงชิมแปนซี อูฐ และนกนานาชนิด นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งจัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ พร้อมการฉายสไลด์มัลติวิชั่น เรื่องของมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์จากจระเข้ได้ด้วย เช่น เลือดจระเข้บำรุงร่างกาย เนื้อจระเข้สด เนื้อจระเข้ที่ปรุงแล้ว กระเป๋าหนังจระเข้ เป็นต้น

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

กิจกรรมที่น่าสนใจในฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ป้อนอาหารเสือขาว
สัตว์ชนิดหนึ่งที่เป็นจุดเด่นดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการก็คือเสือขาวหรือเสือโคร่งเบงกอลสีขาว อายุของเสือขาวตัวนี้ยังไม่มากแต่ก็ต้องอยู่ในกรงที่แข็งแรง และมีระยะมากพอระหว่างกรงกับนักท่องเที่ยว โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารมาป้อนเสือขาวที่ดูน่ารักแต่ดุตามสัญชาตญาณ ตัวนี้ได้ เสือขาวเป็นสัตว์ที่หาดูได้ยาก ในสวนสัตว์เองก็มีไม่กี่แห่งเท่านั้น

ชมการแสดงการต่อสู้กับจระเข้
ในเมื่อมาเที่ยวฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ซึ่งหนึ่งจะพลาดกันไม่ได้และถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือการเข้าชมการแสดงนี้ เมื่อเข้ามาด้านในจะมีลักษณะเป็นอัฒจรรย์ขนาดใหญ่ ผู้ชมก็จะเริ่มทยอยเข้ามาจนเต็มแน่นไปหมดทั้ง 4 ด้าน นักเรียนที่มาทัศนศึกษาก็มีมาเรื่อยๆ เป็นประจำ เมื่อหาที่นั่งเหมาะๆ ได้แล้วก็รอจนถึงเวลาของการแสดงที่จะเริ่มขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มนักเรียนที่มาทัศนศึกษากับทางโรงเรียน ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การแสดงการต่อสู้กับจระเข้ของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมมากสำหรับชาวต่างชาติ การแสดงเริ่มต้นขึ้นด้วยนักแสดงที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในการแสดงร่วมกันกับสัตว์ที่ดุร้ายอย่างจระเข้ นักแสดงจะลงไปในน้ำที่มีจระเข้อยู่จำนวนหนึ่งเพื่อดึงมันขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งการดึงจระเข้ขึ้นจากน้ำต้องดึงที่หาง จระเข้ที่ถูกดึงขึ้นจากน้ำและไม่หนีลงน้ำไปก็จะมาเป็นผู้แสดงบนเวทีสำหรับการแสดงที่เร้าใจระทึกและตื่นเต้นยิ่งกว่าการดังมันขึ้นมาจากน้ำ นั่นก็คือการเอาอวัยวะเข้าไปในปากของจระเข้ นักแสดงจะเพิ่มความตื่นเต้นให้กับคนที่มานั่งดูด้วยการทำให้จระเข้งับปากลงในขณะที่ชักเอาแขนออกจากปากได้แบบเฉียดฉิว การแสดงจบลงพร้อมกับเงินรางวัลจากนักท่องเที่ยวที่ให้ทิปมาเป็นพิเศษ นักแสดงก็จะเอาเงินทั้งหมดที่ได้มา มาใส่ไว้ในปากของจระเข้ทั้งแบงก์ทั้งเหรียญ แล้วค่อยๆ ล้วงเอาออกมาอย่างระมัดระวังจนเอาเงินทั้งหมดออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ต่อด้วยช่วงท้ายสุดคือการเปิดให้นักท่องเที่ยวลงไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคู่กับจระเข้ที่นอนอ้าปากอย่างน่ากลัวอยู่ในลานกลางน้ำ เป็นการแสดงที่ตื่นตาตื่นใจและประทับใจสำหรับทุกคนที่มาฟาร์มแห่งนี้

การแสดงช้าง
อยู่ห่างจากเวทีแสดงการต่อสู้กับจระเข้มากหน่อยแต่เดินไม่นานก็ถึง ลานแสดงช้างมีกิจกรรมการแสดงต่างๆ ของช้างอย่างน่ารักน่าเอ็นดู เริ่มจากช้างเดินบนลวดสลิง ต่อด้วยช้างเล่นสเก็ตบอร์ด จากนั้นก็ไปยืนบนแท่นเปิดทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินลอดท้องช้างตามความเชื่อของแต่ละบุคคลว่าจะเป็นการสะเดาะเคราะห์ ต่อด้วยการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับช้างซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อย ช่วงท้ายเป็นการแสดงช้างวาดรูป โดยจะมีช้างอายุน้อยมาวาดรูปต่างๆ ซึ่งรูปเหล่านี้จะเปิดขายให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นที่ระลึก โดยเอาเงินมาช่วยเหลือช้าง ภาพวาดเหล่านี้แม้จะไม่ใช่ผลงานศิลปะชั้นยอด แต่ด้วยความเป็นช้างที่วาดรูปได้เป็นความน่าสนใจอย่างหนึ่ง

นั่งรถม้าเที่ยวฟาร์มจระเข้
รถม้านี้จะพาเราวิ่งวนไปรอบๆ ในระยะทางที่ไม่ไกลมากนักแต่ก็ไปรอบสวนสัตว์รอบเล็กๆ เลยทีเดียว 1 รอบใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 10 นาที ก็กลับมายังจุดเริ่มต้นแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปนั่งตรงที่คนบังคับม้าเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้สร้างความประทับใจให้กับนั่งท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

เวลาให้บริการและค่าบัตรเข้าชมฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ค่าบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่คนละ 80 บาท เด็ก 50 บาท ถ้าเป็นชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่คนละ 300 บาท เด็ก 200 บาท การเข้าชมเป็นหมู่คณะหรือสถาบันการศึกษาที่ต้องการวิทยากร ควรมีหนังสือติดต่อล่วงหน้าไปที่ ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการทุกครั้ง

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

การเดินทางไปฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

รถประจำทาง
1)มีท่ารถประจำทาง ขสมก. สาย 102, 142, 508, 511 และ 536
2)รถเมล์ธรรมดาสาย 25 และ 102 ไปยังจังหวัดสมุทรปราการ แล้วต่อรถสองแถวที่ป้ายหลักเมือง หรือจะขึ้นรถสามล้อตุ๊กๆ ต่อก็ได้
3)มีท่ารถประจำทางท้องถิ่น สาย 365

รถไฟฟ้า
-รถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีเคหะฯ

เรือ
นั่งเรือจากพระสมุทรเจดีย์ไปยังปากน้ำ แล้วต่อรถสองแถวที่ป้ายหลักเมือง หรือจะขึ้นรถสามล้อตุ๊กๆ ต่อก็ได้

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลของฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการแห่งนี้ เป็นอะไรที่น่าสนใจใช่ไหมละ และสำหรับใครก็ตามที่อยากขับรถส่วนตัวหรือเช่ารถไปที่ฟาร์มจระเข้นี้ ขอให้คิดถึงการเช่ารถสมุทรปราการกับ ECOCAR นะครับ รถของที่นี่มีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี ราคาเริ่มต้นที่ 856 บาทต่อวัน เติมน้ำมันให้เต็มถัง มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยน กับมีประกันภัยชั้นหนึ่งทุกคัน สมัครใช้บริการก็ง่ายไม่ใช้บัตรเครดิตด้วยนะ มีบริการรถเช่าทั้งขับเองและพร้อมคนขับให้ด้วย

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 595,761